NHỮNG THỜI ĐIỂM MẸ KHÔNG NÊN TẮM CHO TRẺ


Cơ thể trẻ vô cùng nhạy cảm với những tác động bên ngoài, vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bé, mẹ cần lựa chọn thời điểm tắm cho con phù hợp. Sau đây là những thời điểm mẹ tuyệt đối không nên tắm cho trẻ:

                           Ít nhất sau tiêm phòng 24 tiếng mẹ mới nên tắm cho bé.
  • Khi bé mới tiêm phòng: Trẻ nhỏ thường phải tiêm rất nhiều loại vắc-xin, mẹ nên chờ ít nhất 24 tiếng sau khi tiêm phòng để tắm cho bé, Việc tắm ngay sau khi tiêm phòng có thể gây nhiễm trùng vết tiêm. Ngoài ra, sau khi tiêm phòng, trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc, sốt, vì vậy đây cũng ko phải thời điểm thích hợp để tắm cho bé.
  • Khi trẻ đang bị sốt: Hẳn mẹ đã từng nghe qua phương pháp hạ sốt cho bé bằng cách tắm nước ấm.Tuy nhiên mẹ nên đặc biệt cẩn thận khi áp dụng phương pháp này và cần thực hiện dưới sự tư vấn của bác sĩ. Trong nhiều người hợp, cho trẻ trẻ tắm khi sốt là rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.
                                Không nên tắm cho bé ngay sau khi bé vận động nhiều.
  • Khi bé mới vận động nhiều: Trẻ nhỏ thường vận động chơi đùa rất nhiều, và khi dừng lại thì trên người đã mướt mát mồ hôi và lấm lem bẩn. Tuy nhiên, dù bé có lấm lem đến mức nào, thì mẹ cũng cần lau khô mồ hôi cho bé và cho bé nghỉ ngơi 5-10 phút trước khi tắm.
  • Khi trên da trẻ có tổn thương. Cũng giống như người lớn, khi trên da có tổn thương, việc tắm rửa mỗi ngày sẽ khiến bé càng đau rát. Bởi vậy, lúc này, mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc vệ sinh cơ thể và cách rửa sạch vết thương cho bé.
  • Khi bé vừa ăn no. Tắm và gội đầu sau khi ăn no không chỉ không tốt mà còn gây nhiều nguy hiểm cho bé. Tắm ngay sau khi ăn khiến bé dễ bị trào ngược, nôn trớ, còn gội đầu sẽ gây ra hiện tượng thiếu dưỡng khí lên não, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.